Skip to main content

Tất tần tật chi phí mở quán trà sữa là bao nhiêu?

Hiện nay, thị trường trà sữa bùng nổ với tốc độ chóng mặt, mở ra cánh cửa cho những ai đam mê kinh doanh đồ uống. Vậy tổng chi phí mở quán trà sữa bao nhiêu? Bao gồm những khoản chi phí nào? Mời bạn tham khảo bài viết của Siêu thị bàn ghế Trường Sa để biết thêm thông tin chi tiết!

Các khoản chi phí mở quán trà sữa cơ bản cần phải có

Chi phí mở quán trà sữa bao nhiêu? Đây là một trong những câu hỏi được các chủ đầu tư quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên rất khó để đưa ra một con số chính xác cho mức chi phí này, bởi chi phí mở 1 quán trà sữa sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như; Vị trí mặt bằng, thiết kế nội thất, đầu tư trang thiết bị, mua nguyên liệu,… Dưới đây là một số khoản chi phí cơ bản để bạn tham khảo.

Thuê địa điểm mở quán

Tiền thuê mặt bằng chiếm tỷ lệ khá cao (khoảng 30%) trong tổng chi phí mở quán trà sữa. Mức giá thuê mặt bằng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Vị trí, diện tích, giá thuê tại khu vực đó,… Ngoài ra, nếu bạn thuê mặt bằng cần sửa chữa hoặc cải tạo, chi phí cho khoản này sẽ có hơn nữa. 

Khi thuê mặt bằng, thường các chủ nhà sẽ yêu cầu đặt cọc từ 3 đến 6 tháng. Do đó, bạn cần tính toán kỹ tổng số vốn trước khi bắt đầu kinh doanh. 

chi-phi-mo-quan-tra-sua (6)
Chi phí phụ thuộc vào địa điểm thuê mặt bằng

Thiết kế, trang trí quán

Nếu bạn muốn có một không gian quán trà sữa độc đáo và thu hút khách hàng. Việc đầu tư trang trí, thiết kế nội thất là vô cùng quan trọng. 

Vốn đầu tư cho khoản này sẽ bao gồm: Bàn ghế quán trà sữa, đèn trang trí, rèm cửa, ốp tường,… Tùy theo diện tích quán và phong cách thiết kế, vốn đầu tư sẽ có sự khác nhau. Đối với một quán trà sữa nhỏ, các chủ đầu tư sẽ phải chi trả cho khoản này từ 20 – 30 triệu đồng.

>>> Tham khảo: 11+ Cách trang trí quán trà sữa bình dân đẹp, ấn tượng

Đầu tư bàn ghế trà sữa

Một yếu tố tiếp theo cũng chiếm một phần không nhỏ trong tổng chi phí mở quán trà sữa là bộ bàn ghế. Bộ nội thất này cần đảm bảo tính thẩm mỹ, bền bỉ để tiết kiệm chi phí về lâu dài. Do đó, khi mua bàn ghế quán trà sữa bạn cần lựa chọn những thương hiệu lớn, uy tín trong lĩnh vực sản xuất nội thất. Trong đó, Siêu thị bàn ghế Trường Sa là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. 

Để mua bàn ghế quán trà sữa giá rẻ, đẹp và bền bỉ, bạn có thể liên hệ tới hotline: 0986.625.256 để được tư vấn và đặt hàng ngay hôm nay!

chi-phi-mo-quan-tra-sua (7)
Chi phí mua bàn ghế cũng nằm trong tổng chí phí mở quán trà sữa

Mua nguyên liệu

Chất lượng đồ uống luôn là yếu tố hàng đầu để thu hút và giữ chân khách hàng. Chính vì vậy, bạn cần chọn mua nguyên liệu từ nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng, chi phí hợp lý. 

Theo đó, bạn cần nhập các nguyên liệu như hoa quả, trà, sữa, trân châu, thạch, topping,… Bên cạnh đó, bạn cần mua sắm các dụng cụ pha chế như ly, ống hút, khăn lau, găng tay,… Chi phí này không chiếm quá nhiều trong tổng chi phí đầu tư quán trà sữa

Phí đăng ký kinh doanh

Để quán trà sữa của bạn đi vào hoạt động, bạn cần đến chính quyền địa phương để xin giấy phép kinh doanh mở quán trà sữa. Chi phí cho việc xin giấy phép kinh doanh tương đối thấp. Đối với hộ kinh doanh, chi phí trọn gói khoảng 1.500.000 đồng. Đối với mô hình doanh nghiệp, chi phí trọn gói khoảng 1.000.000 đồng.

Thuê nhân viên

Chi phí thuê nhân viên quán trà sữa sẽ phụ thuộc vào vị trí công việc, kinh nghiệm và thời gian làm việc của họ. Thông thường, giá thuê nhân viên dao động từ 17.000 – 22.000 đồng/giờ. Đối với quán trà sữa nhỏ, bạn chỉ cần thuê từ 1 – 2 nhân viên partime, mức lương dao động từ 2 – 3 triệu đồng/người/tháng. 

Phí marketing

Chi phí cho hoạt động marketing cũng nằm trong tổng chi phí mở một quán trà sữa mà bạn cần phải cân nhắc.

Bạn có thể thực hiện các chiến dịch marketing online trên website bán hàng, mạng xã hội (Facebook, Tik tik,…),… để thu hút khách hàng. Chi phí cho khoản này sẽ phụ thuộc vào ngân sách và hiệu quả của từng chiến dịch.

Ngoài ra, bạn có thể in ấn tờ rơi, banner, standee,… để quảng cáo cho quán trà sữa của mình. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào số lượng và chất lượng của các ấn phẩm quảng cáo.

chi-phi-mo-quan-tra-sua (3)
Chi phí marketing cũng là một khoản bạn cần phải cân nhắc

Vốn dự trù

Ngoài các khoản chi phí trên, bạn cần chuẩn bị các khoản chi phí để duy trì quán trà sữa như: Điện, nước, internet, vệ sinh,…. Tùy theo quy mô quán và cách vận hành, nên khó xác định chính xác vốn dự trù cho quán trà sữa của bạn là bao nhiêu. Tuy nhiên, khoản chi phí này cũng không hề nhỏ, nên bạn phải tính toán kỹ lưỡng để tránh hao hụt nguồn vốn và gặp khó khăn khi quán đi vào hoạt động.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chiến lược kinh doanh trà sữa thành công 

Chi phí mở quán trà sữa với số vốn chỉ từ 0 đồng

Quán trà sữa là mô hình kinh doanh thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, để kinh doanh thành công, bạn cần xác định rõ số vốn đầu tư ban đầu của mình là bao nhiêu? Từ đó mới có thể lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp. 

Chi phí mở quán trà sữa chỉ từ 0 đồng

Với số vốn hạn hẹp, bạn có thể cân nhắc đến hình thức kinh doanh trà sữa tại nhà. Ngoài ra, bạn nên tận dụng các nền tảng mạng xã hội hoặc liên kết với ứng dụng giao hàng để phát triển kinh doanh online. 

Chi phí dự kiến:

 • Mặt bằng: 0 đồng (Tự mở quán trà sữa tại nhà hoặc hoặc bán hàng online).
 • Thiết bị: Khoảng 5 triệu đồng (Máy pha trà, ly, ống hút,…).
 • Nguyên liệu: Khoảng 1 -2 triệu đồng (Trà, sữa, topping,…).
 • Marketing: Khoảng 1-2 triệu đồng (Tờ rơi, banner, quảng cáo online,…).

Chi phí mở quán trà sữa nhỏ từ 10 – 30 triệu

Với chi phí mở 1 quán trà sữa nhỏ từ 10 đến 30 triệu đồng, bạn có thể tham khảo mô hình kinh doanh xe trà sữa take away, mở quán trà sữa tại nhà hoặc setup quầy trà sữa nhỏ gần các khu vực đông người qua lại như trường học, văn phòng,… Mô hình này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mặt bằng, thiết kế nội thất và trang thiết bị.

Chi phí dự kiến:

 • Xe đẩy, quầy trà sữa hoặc bàn ghế quán: Khoảng 10 triệu đồng.
 • Thiết bị pha chế: Từ 8 – 10 triệu đồng.
 • Nguyên liệu: Khoảng 3 triệu đồng.
 • Các chi phí khác (Điện, nước, marketing,…): Khoảng 5 triệu đồng.

Vốn mở quán trà sữa từ 50 – 70 triệu

Với chi phí mở 1 quán trà sữa nhỏ từ 50 – 70 triệu đồng, bạn có thể mở quán trà sữa vỉa hè, quán trà sữa nhỏ, kinh doanh trà sữa take away,… Số vốn này bạn có thể thuê mặt bằng nhỏ, đầu tư vài bộ bàn ghế, đèn trang trí, mua sắm trang thiết bị pha chế, nguyên liệu,…. 

Chi phí dự kiến:

 • Mặt bằng: Khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng (Thuê mặt bằng nhỏ khoảng 30m2).
 • Thiết kế & thi công nội thất: Khoảng 10 – 20 triệu đồng (Thiết kế nội thất đơn giản).
 • Thiết bị: Chi phí từ 15 – 25 triệu đồng (Máy pha trà, máy ép hoa quả, tủ lạnh,…).
 • Nguyên liệu: Khoảng 5 triệu đồng
 • Thuê nhân viên: Khoảng 7 triệu đồng (Từ 1 – 2 nhân viên)
 • Marketing: Khoảng 5 triệu đồng

Mở quán trà sữa với chi phí khoảng 100 triệu

Vốn mở quán trà sữa 100 triệu, đây là tổng chi phí mở quán trà sữa tương đối lớn. Số vốn này đủ để bạn thuê mặt bằng, thiết kế thi công quán, đồng thời thực các chiến lược quảng bá thương hiệu để thu hút khách hàng. 

Chi phí dự kiến:

 • Mặt bằng: Khoảng 15 triệu đồng (Diện tích 25 – 50m2, vị trí thuận lợi). 
 • Thiết kế, trang trí quán: Khoảng 5 – 10 triệu đồng.
 • Nội thất: Khoảng 30 triệu đồng (Bao gồm bàn ghế, đèn, quạt, điều hòa,…).
 • Thiết bị, dụng cụ pha chế: Khoảng 15- 20 triệu đồng.
 • Nguyên liệu pha chế: Khoảng 5 triệu đồng.
 • Thuê nhân viên: Khoảng 7 triệu (Từ 1 – 2 nhân viên).

Chi phí mở quán trà sữa từ 200 triệu trở lên

Vốn trên 200 triệu, đây là chi phí mở 1 quán trà sữa quy mô lớn. Với số vốn này, bạn có thể lựa chọn mở quán ở vị trí “vàng”, thiết kế không gian sang trọng, đầy đủ tiện nghi.

Chi phí dự kiến:

 • Mặt bằng: Khoảng 20 – 30 triệu đồng/tháng (Mặt bằng rộng rãi, vị trí đông dân cư, giao thông thuận tiện).
 • Thiết kế & thi công: Khoảng 50 – 80 triệu đồng (Thiết kế, trang trí mang đậm phong cách riêng).
 • Thiết bị: Khoảng 70 triệu (Máy pha trà, máy xay đá, máy xay sinh tố, máy ép hoa quả, tủ lạnh, máy tính tiền,…).
 • Nguyên liệu: Khoảng 10 triệu đồng (Trà, sữa, topping, hoa quả, các món ăn vặt,…).
 • Marketing: Khoảng 15 – 30 triệu đồng (Tờ rơi, banner, quảng cáo online, tổ chức khai trương,… ).
 • Thuê nhân viên: Từ 3 – 7 triệu đồng/người/tháng.
chi-phi-mo-quan-tra-sua (2)
Chi phí mở quán trà sữa với số vốn chỉ từ 0 đồng

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin về khoản chi phí mở quán trà sữa, từ đó giúp bạn có thể lập kế hoạch cụ thể và chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trình kinh doanh trà sữa của mình. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 21/05/2024
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Tất tần tật chi phí mở quán trà sữa là bao nhiêu?

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Tất tần tật chi phí mở quán trà sữa là bao nhiêu?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh