Skip to main content

Bí Quyết Kinh Doanh Trà Sữa Tại Nhà Siêu Lợi Nhuận!!!

Kinh doanh trà sữa tại nhà hiện đang được nhiều người ưa chuộng bởi mô hình này sở hữu những ưu điểm như: tiết kiệm chi phí, chủ động thời gian, dễ dàng quản lý và hơn hết là thỏa mãn niềm đam mê của bạn. Vậy vốn kinh doanh trà sữa bao nhiêu? Có những mô hình nào tiềm năng hiện nay? Làm sao để kinh doanh trà sữa hiệu quả? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Tại sao mô hình kinh doanh trà sữa tại nhà lại Hot đến như vậy?

Kinh doanh trà sữa tại nhà hiện đang được rất nhiều bạn trẻ bắt đầu khởi nghiệp quan tâm, lựa chọn. Ưu điểm của mô hình này là không cần quá nhiều vốn, linh hoạt thời gian và dễ dàng quản lý,…

Tiết kiệm chi phí

So với loại hình kinh doanh khác thì mô hình kinh doanh trà sữa tại nhà có vốn đầu tư thấp hơn. Bởi bạn sẽ không phải mất chi phí thuê mặt bằng, đồng thời có thể tự tay pha chế mà không phải thuê quá nhiều nhân viên. Hơn nữa, các chi phí khác như điện, nước, internet,… ở nhà cũng sẽ thấp hơn so với thuê mặt bằng.

Linh hoạt thời gian

Khi kinh doanh mô hình này, bạn có thể tự do sắp xếp thời gian phù hợp với bản thân và gia đình. Bạn có thể chủ động thời gian mở cửa và đóng cửa mà không cần phải xin phép ai. Như vậy, bạn hoàn toàn chủ động được thời gian tùy theo nhu cầu thị trường và mong muốn của bản thân. 

Dễ dàng quản lý

Khi kinh doanh trà sữa tại nhà, bạn sẽ dễ dàng quản lý mọi hoạt động của quán, từ việc quản lý kho hàng, nguyên liệu cũng như xây dựng chiến lược marketing. Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề bị “quản lý thị trường” đến hỏi thăm. Hơn nữa, bạn cũng sẽ dễ dàng theo dõi doanh thu, lợi nhuận và điều chỉnh chiến lược kinh doanh sao cho phù hợp.

kinh-doanh-tra-sua-tai-nha (3)
Tại sao nên kinh doanh trà sữa tại nhà?

Các mô hình kinh doanh trà sữa tại nhà tiềm năng hiện nay

Hiện nay có nhiều loại hình kinh doanh trà sữa khác nhau để bạn lựa chọn như bán trà sữa online, kinh doanh trà sữa take away, kinh doanh trà sữa nhượng quyền hay tự mở quán trà sữa mang thương hiệu riêng. Mỗi loại hình sẽ có những ưu điểm nổi bật riêng. 

Bán trà sữa online

Bán trà sữa online là hình thức kinh doanh thông qua các kênh bán hàng trực tuyến như website bán hàng, ứng dụng đặt đồ ăn, các nền tảng mạng xã hội,… 

Ưu điểm: 

 • Vốn đầu tư thấp: Bạn sẽ không phải đau đầu về vấn đề thuê mặt bằng, mua bàn ghế trà sữa, thuê nhân sự, chi phí điện, nước,… mà chỉ mất chi phí mua trang thiết bị pha chế và nguyên vật liệu.
 • Dễ dàng tiếp cận khách hàng: Bán trà sữa online có nhiều kênh tiếp cận khách hàng khác nhau như website, mạng xã hội (Facebook, TikTok, Instagram,…), ứng dụng giao đồ ăn (Grab, Shopee Food,…),…
 • Thời gian linh hoạt: Bạn có thể chủ động thời gian tùy vào đơn đặt hàng của khách và hoàn toàn không bị gò bó bởi thời gian mở cửa quán.

Kinh doanh trà sữa take away

Kinh doanh trà sữa take away là mô hình kinh doanh trà sữa cho khách mang đi thay vì ngồi tại quán. Mô hình này thường có không gian hạn chế, chỉ tập trung vào pha chế và bán trà sữa cho thực khách mang đi. 

Ưu điểm: 

 • Tiết kiệm chi phí: Kinh doanh trà sữa tại nhà theo hình thức bán trà sữa mang đi sẽ không phải trả tiền thuê mặt bằng, đầu tư nội thất, chi phí điện, nước như các quán lớn. 
 • Linh hoạt và tiện lợi: Khách hàng có thể dễ dàng mua trà sữa mang đi một cách tiện lợi và nhanh chóng. Không chỉ bán trực tiếp cho khách hàng, bạn có thể mở rộng thị trường thông qua các dịch vụ giao hàng hoặc các ứng dụng đặt đồ ăn online.
 • Phù hợp với xu hướng hiện đại: Giữa nhịp sống hối hả khiến con người ngày càng bận rộn, ít thời gian ngồi tại quán. Do đó, kinh doanh trà sữa mang đi là mô hình tiềm năng, phù hợp với xu hướng ngày nay.
kinh-doanh-tra-sua-tai-nha (8)
Kinh doanh trà sữa take away

Kinh doanh trà sữa nhượng quyền

Kinh doanh trà sữa nhượng quyền là hình thức kinh doanh hợp tác với một thương hiệu lớn để mở quán. Lợi thế của mô hình này như sau: 

Ưu điểm: 

 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Dựa trên thương hiệu có sẵn, bạn sẽ có hệ thống quản lý và vận hành bài bản. Bạn sẽ không phải lo lắng về công thức pha chế đồ uống, đào tạo nhân viên, chiến lược marketing… giúp việc vận hành quán một cách nhanh chóng, hiệu quả.
 • Giảm thiểu rủi ro: Dựa trên thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn thu hút khách hàng dễ dàng hơn và hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.
 • Tăng khả năng cạnh tranh: Dựa vào uy tín của thương hiệu nhượng quyền sẽ giúp bạn thu hút khách hàng và tăng sự cạnh tranh trên thị trường. Bên nhượng quyền cũng sẽ hỗ trợ bạn trong hoạt động marketing và quảng bá thương hiệu.

Tự mở thương hiệu trà sữa riêng tại nhà

Quán trà sữa tự mở tại nhà được nhiều người ưa chuộng bởi những ưu điểm sau: 

Ưu điểm: 

 • Tự do sáng tạo: Khi kinh doanh trà sữa tại nhà mang thương hiệu riêng, bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong việc thiết menu, công thức pha chế, chọn nội thất, trang trí quán,…
 • Tự chủ trong việc kinh doanh: Là chủ một thương hiệu trà sữa tại nhà, bạn có thể quyết định mọi hoạt động kinh doanh của quán mà không phải chịu sự chi phối của bất kỳ ai.
 • Khả năng sinh lời cao: Doanh thu quán của bạn sẽ không bị chia sẻ với bất kỳ ai và bạn có thể tự quyết định trong việc chi tiêu và vận hàng quán của mình.
kinh-doanh-tra-sua-tai-nha (7)
Tự mở thương hiệu trà sữa riêng tại nhà

>>> Có thể bạn quan tâm: 11+ cách trang trí quán trà sữa bình dân đẹp, độc đáo nhất

Kinh doanh trà sữa tại nhà cần bao nhiêu vốn?

Bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh trà sữa tại nhà nhưng không biết cần đầu tư bao nhiêu vốn? Dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn!

Chi phí kinh doanh trà sữa nhượng quyền

Tùy từng thương hiệu mà chi phí kinh doanh trà sữa nhượng quyền sẽ có sự khác nhau. Chi phí đầu tư chủ yếu phụ thuộc vào mức độ nổi tiếng của thương hiệu trà sữa và thời gian nhượng quyền. Dưới đây là chi phí nhượng quyền của một số thương hiệu để bạn tham khảo. 

 • The Alley: 600 triệu – 1,2 tỷ đồng
 • Ding Tea: khoảng 3 tỷ đồng
 • Gong Cha: 3 – 5 tỷ đồng

Chi phí tự mở quán trà sữa

Vốn cần thiết để kinh doanh trà sữa tại nhà chủ yếu phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: Mô hình kinh doanh và quy mô kinh doanh. 

 • Vốn từ 10 – 20 triệu: Với số vốn này bạn có thể đầu tư kinh doanh trà sữa take away. Chi phí từ 10 – 20 triệu bạn có thể mua dụng cụ pha chế, nguyên liệu, xe bán hàng,… 
 • Vốn khoảng 50 triệu: Với số vốn này bạn hoàn toàn có thể kinh doanh trà sữa tại nhà với quy mô nhỏ, phục vụ vài chục đến trăm khách mỗi ngày. Một số khoản chi phí cần đầu tư bao gồm; trang trí không gian quán, mua sắm bàn ghế quán trà sữa, mua dụng cụ pha chế, nguyên liệu,… 
 • Vốn từ 100 triệu trở lên: Đây là một khoản chi phí khá lớn, có thể phục hàng trăm khách mỗi ngày. Theo đó, bạn cũng cần đầu tư vào những phần cơ bản như; Thiết kế không gian quán, mua sắm nội thất, đầu tư thiết bị pha chế, mua nguyên liệu, thuê nhân viên, marketing,… 
kinh-doanh-tra-sua-tai-nha (2)
Kinh doanh trà sữa tại nhà cần bao nhiêu vốn?

Bí quyết kinh doanh trà sữa tại nhà mang lại lợi nhuận cao

Để kinh doanh trà sữa tại nhà thành công không phải là điều dễ dàng. Vậy bí quyết nằm ở đâu? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Học pha chế trà sữa

Tham gia khóa học pha chế đồ uống chính là cách nhanh nhất để bạn có được công thức pha chế ngon, giúp thu hút và giữ chân khách hàng. Bạn nên học pha chế trà sữa ở những đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm để có được công thức chuẩn và có thể tạo ra hương vị trà sữa đặc trưng cho quán. Đừng quên cập nhật xu hướng trà sữa mới nhất để đổi mới menu và đáp ứng nhu cầu của thực khách.

Có kế hoạch marketing cụ thể

Khi đã xác định được khách hàng mục tiêu, nhu cầu và sở thích của họ đây cũng là lúc bạn xây dựng chiến lược marketing cho phù hợp. 

Trước tiên hãy thiết kế logo, slogan ấn tượng, thể hiện được thương hiệu của bạn. Tiếp đến, bạn có thể tận dụng mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Zalo,… để quảng bá thương hiệu trà sữa. Ngoài ra, bạn cũng nên tham gia các hội nhóm liên quan đến lĩnh vực kinh doanh đồ uống để học hỏi kinh nghiệm và lên kế hoạch marketing chi tiết nhất.

Xây dựng menu đa dạng 

Menu càng đa dạng thì quán của bạn sẽ càng thu hút nhiều đối tượng khách hàng hơn. Ngoài trà sữa truyền thống, nước ép trái cây,… bạn cũng nên bổ sung các loại thức uống khác như cafe, sinh tố, sữa chua, các món ăn vặt,… để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Và đừng quên cập nhật các món mới theo mùa, theo trend để thu hút khách hàng nhé. 

Đầu tư bộ bàn ghế trà sữa

kinh doanh trà sữa tại nhà quy mô nhỏ hay lớn thì bàn ghế quán trà sữa là không thể thiếu. Bộ nội thất này không chỉ để khách hàng ngồi mà còn góp phần tăng thêm vẻ đẹp cho không gian. Hãy đầu tư những bộ bàn ghế đẹp, chất lượng, phù hợp với phong cách quán trà sữa của bạn. 

>>> Xem ngay: 59+ Bộ bàn ghế quán trà sữa đẹp, giá rẻ bán chạy nhất 2024

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, đặt mua bàn ghế quán trà sữa giá rẻ, vui lòng liên hệ với Siêu thị bàn ghế Trường Sa theo thông tin bên dưới. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0986.625.256 – 0936.625.256
 • Email: sieuthibanghetruongsa@gmail.com
 • Địa chỉ: Số 85 đường Đông La – Đại Thành, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội

Như vậy, kinh doanh trà sữa tại nhà là mô hình đầy tiềm năng, mở ra cơ hội lớn cho những ai đam mê và muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, để thành công, bạn cần tìm hiểu các loại hình kinh doanh tiềm năng, chuẩn bị nguồn vốn, lựa chọn bàn ghế, cho đến việc xây dựng chiến dịch marketing hiệu quả. Chúc bạn luôn giữ vững đam mê và không ngừng học hỏi để mang đến cho khách hàng những ly trà sữa thơm ngon, chất lượng nhất.

Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 19/04/2024
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Bí Quyết Kinh Doanh Trà Sữa Tại Nhà Siêu Lợi Nhuận!!!

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Bí Quyết Kinh Doanh Trà Sữa Tại Nhà Siêu Lợi Nhuận!!!
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh