35+ mẫu thiết kế nhà hàng buffet tiêu chuẩn đẹp nhất 2024
Mô hình kinh doanh nhà hàng buffet bình dân đang ngày càng trở nên phổ biến bởi giá thành hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh mô hình này, bộ sưu tập 35+ mẫu thiết kế nhà hàng buffet bình dân cùng một số tiêu chuẩn thiết kế mà chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Tuyển chọn mẫu thiết kế nhà hàng buffet bình dân đẹp, hút khách nhất hiện nay
Để thu hút khách hàng, tăng sự cạnh tranh với đối thủ, việc thiết kế nhà hàng buffet bình dân đẹp, ấn tượng là vô cùng quan trọng. Dưới đây là các mẫu thiết kế đẹp, độc đáo nhất để bạn tham khảo.
Mẫu thiết kế nhà hàng buffet sân vườn
Nhà hàng buffet bình dân có sân vườn là lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích một không gian xanh mát, gần gũi với thiên nhiên. Nhà hàng này là một gợi ý tuyệt vời cho các sự kiện như tổ chức tiệc cưới, sinh nhật, lễ kỷ niệm, tụ tập bạn bè,… Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng về chi phí đầu tư, bởi mô hình này thường cao hơn so với nhà hàng trong nhà do diện tích xây dựng lớn hơn.
Thiết kế nhà hàng buffet bình dân độc đáo
Phong cách thiết kế nhà hàng buffet bình dân này tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng bởi sự khác biệt, thu hút sự chú ý và gây tò mò. Theo đó, không gian quán được thiết kế khá độc đáo với tranh ảnh nghệ thuật, đèn trang trí bắt mắt, cùng mảng tường, trần nhà được trang trí nhiều chi tiết độc đáo.
Nhà hàng buffet bình dân phong cách hiện đại
Mẫu thiết kế nhà hàng buffet bình dân theo phong cách hiện đại cũng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Bởi phong cách này mang đến sự sang trọng, tinh tế, phù hợp với thị hiếu khách hàng trẻ.
Bàn ghế nhà hàng này chủ yếu được thiết kế đơn giản, làm từ chất liệu gỗ, sắt sơn tĩnh điện, kết hợp với bàn mặt đá, mặt kính,… Gam màu chủ đạo trong phong cách này là màu trung tính như đen, xám, trắng,… tạo cảm giác hiện đại, tinh tế cho không gian.
Nhà hàng buffet phong cách Hàn Quốc
Nhà hàng buffet bình dân phong cách Hàn Quốc được đông đảo khách hàng trẻ ưa chuộng bởi không gian trẻ trung, năng động. Phổ biến nhất hiện nay là các nhà hàng lẩu, thịt nướng, gà rán,…
Đặc trưng của phong cách Hàn Quốc là tông màu ấm và trang trí với bức tranh tường nghệ thuật, đèn lồng, đèn tròn,… tạo nên một không gian độc đáo, thu hút thực khách đến check-in và trải nghiệm ẩm thực của xứ sở kim chi.
Nhà hàng buffet bình dân phong cách Nhật Bản
Bước vào nhà hàng buffet Nhật Bản, bạn sẽ cảm nhận được ngay bầu không khí ấm cúng và gần gũi với những chiếc bàn ăn thấp, có vách ngăn, tạo cảm giác riêng tư cho thực khách. Không gian nhà hàng còn được trang trí bằng các vật dụng như đèn lồng, tranh ảnh, hoa anh đào, … mang nét đặc trưng của đất nước mặt trời mọc.
>>> Xem thêm một số mẫu thiết kế nhà hàng khác:
59+ mẫu thiết kế nhà hàng hải sản độc đáo, hút khách nhất 2024
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet không nên bỏ qua
Dưới đây là những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet bình dân mà bạn không nên bỏ qua.
Tiêu chuẩn về kiến trúc
Đối với nhà hàng buffet, có 2 dạng kiến trúc thiết kế đó là trong nhà và ngoài trời. Mỗi loại hình sẽ có những tiêu chuẩn thiết kế riêng.
- Nhà hàng buffet trong nhà: Diện tích phù hợp với mô hình nhà hàng buffet trong nhà là trên 400m2, đây là diện tích đủ rộng để bố trí các khu vực chức năng. Khi thiết kế nhà hàng này, bạn cần để ý đến lối đi rộng rãi, bố trí quầy line buffet ở khu vực thuận tiện, dễ quan sát và dễ lấy.
- Nhà hàng buffet ngoài trời: Thiết kế nhà hàng buffet ngoài trời cần chọn một không gian rộng rãi, sạch sẽ, không để tình trạng bụi bẩn, có như vậy khách hàng mới cảm thấy an toàn và thư giãn tận hưởng những bữa ăn ngon.
Tiêu chuẩn về ngoại thất
Thiết kế ngoại thất nhà hàng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng và tạo ấn tượng đầu tiên. Để thiết kế ngoại thất bắt mắt và ấn tượng, bạn cần tuân thủ một số tiêu chuẩn sau:
- Các yếu tố như bảng hiệu, đèn quảng cáo, tiểu cảnh, cây xanh,… cần đảm bảo thiết kế hài hòa với tổng thể chung của nhà hàng.
- Bảng hiệu cần bố trí ở vị trí dễ nhìn thấy, thể hiện rõ tên nhà hàng, loại hình buffet và thời gian hoạt động.
- Nên sử dụng đèn chiếu sáng để logo và biển hiệu nổi bật hơn vào ban đêm.
- Có thể bố trí cây xanh, đặt bể cá, treo giỏ hoa,… để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên và mang lại bầu không khí trong lành.
Lựa chọn bàn ghế nhà hàng
Khi lựa chọn bàn ghế nhà hàng buffet cần đảm bảo hài hòa về màu sắc và chất liệu để thể hiện được phong cách của nhà hàng. Theo đó bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:
- Nên chọn bàn ghế nhà hàng có thiết kế đơn giản, hiện đại và dễ lắp đặt, bảo trì.
- Bàn ghế nhà hàng nên được bố trí số lượng hợp lý, sắp xếp khoa học, đảm bảo khoảng cách di chuyển thoải mái cho thực khách.
- Nên sử dụng chất liệu dễ lau chùi vệ sinh như sắt sơn tĩnh điện, gỗ tự nhiên, mây nhựa,…
- Kích thước bàn ghế cần phù hợp với diện tích nhà hàng. Chiều cao bàn ghế phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt Nam.
Tiêu chuẩn thiết kế quầy buffet
Khi thiết kế quầy buffet cần đảm bảo một số tiêu chuẩn sau:
- Có không gian rộng rãi để thực khách đi lại chọn lựa món dễ dàng, tránh trình trạng chen chúc nhau khi lấy đồ.
- Thiết kế quầy buffet với độ cao hợp lý giúp khách hàng dễ dàng quan sát và chọn món ăn.
- Quầy buffet phải phân loại rõ ràng từng khu vực, từ món khai vị, món chính cho đến món tráng miệng, nước uống,…
- Đặc biệt các món ăn nóng cần giữ nhiệt như súp, mì xào, cơm rang,… phải có nắp đậy để đảm bảo chất lượng.
Thiết kế khu vực bếp
Để nhà hàng được vận hành hiệu quả và an toàn khi nấu nướng, thiết kế bếp cần đảm bảo một số tiêu chuẩn sau:
- Khu vực bếp của nhà hàng cần có diện tích đủ rộng để bố trí thiết bị, dụng cụ cũng như thuận tiện cho việc di chuyển và chế biến món ăn.
- Cần phân chia khu vực chức năng hợp lý từ khâu sơ chế, nấu nướng, khu vực chia thức ăn, khu vực rửa bát,… để mọi công đoạn diễn ra nhanh chóng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Khu vực bếp cần có hệ thống thông gió tốt để hút khói, bụi bẩn và mùi thức ăn.
- Cần trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy để phòng trường hợp xảy ra sự cố cháy nổ.
Thiết kế khu vệ sinh
Khu vực nhà vệ sinh thường bị bỏ qua khi thiết kế nhà hàng buffet bình dân. Tuy nhiên, khu vực này ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của nhà hàng. Do đó khi thiết kế bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:
- Thiết kế khu vực vệ sinh ở vị trí dễ dàng tìm kiếm.
- Tránh đặt quá gần khu vực ăn uống.
- Thiết kế riêng biệt, kín đáo tránh tình trạng gây mùi khó chịu, mất mỹ quan.
- Thiết kế đẹp, sạch sẽ và phân chia khu vệ sinh nam – nữ riêng biệt.
- Bố trí đèn chiếu sáng đầy đủ, tiện nghi .
- Đảm bảo khu vực vệ sinh luôn sạch sẽ, thoáng mát.
>>> Có thể bạn quan tâm: [Báo giá] Thiết kế thi công nội thất nhà hàng trọn gói rẻ nhất 2024
Như vậy, Siêu thị bàn ghế Trường Sa đã giới thiệu đến bạn các mẫu thiết kế nhà hàng buffet bình dân cùng một số tiêu chuẩn thiết kế để tạo nên không gian ẩm thực lý tưởng, thu hút đông đảo khách hàng. Hãy biến nhà hàng buffet của bạn trở thành điểm đến lý tưởng của thực khách nhé. Chúc bạn thành công!