Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet bình dân đẹp

Thiết kế nhà hàng buffet đòi hỏi cách bố trí khoa học và tinh tế. Kiến trúc sư phải am hiểu tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet để không gian thêm phần ấn tượng. Ưu điểm vượt trội của mô hình kinh doanh nhà hàng này là thực khách có thể thoải mái lựa chọn những món ăn mà mình yêu thích với thực đơn đa dạng.


1. Những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

Buffet là hình thức ăn uống tự chọn có nguồn gốc từ phương Tây. Khách hàng có thể tự do đi lại, đứng ngồi tùy theo ý thích. Đặc biệt là có thể ăn uống thoải mái mà không bị hạn chế về số lượng.

1.1. Cách thiết kế quầy buffet đẹp

Quầy buffet sẽ phân loại từng món ăn để thực khách dễ dàng quan sát và lực chọn. Các món khai vị, món chính, món ăn kèm, món tráng miệng và nước uống.

thiết kế nhà hàng buffet
Quầy buffet đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ấn tượng với khách hàng

Bên cạnh đó, những nồi chứa các món ăn cần giữ nóng như: bò kho, súp, mì xào, phải có nắp đậy để đảm bảo chất lượng của món ăn. Nắp đậy cũng giúp nhà hàng đạt tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm.

1.2. Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet đẹp

Mặt tiền đóng vai trò quan trọng khi thiết kế nhà hàng buffet bình dân. Bởi nó là khu vực đầu tiên thu hút khách hàng trước khi họ bước chân vào nhà hàng.

Về mặt tổng thể, nhà hàng buffet sẽ bao gồm 2 khu vực chính là: khu vực ăn uống, quầy buffet và bếp. 

Diện tích cho từng khu vực lần lượt là: 55% cho khu vực ăn uống của khách hàng, 15% cho quầy buffet, 30% cho khu vực bếp.

Nếu thiết kế nhà hàng buffet bình dân thì cần có sự phối hợp hài hòa về mặt màu sắc, nội thất và ánh sáng.

thiết kế nhà hàng buffet
Nhà hàng lẩu nướng buffet chọn món rất đắt khách vào mùa đông

Mỗi yếu tố đều phải có sự liên kết với nhau nhằm tăng tính thẩm mỹ cho không gian của nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng buffet cần có một không gian lớn với lối đi rộng rãi để thực khách có thể thuận tiện trong việc di chuyển. 

Khu vực trưng bày món ăn cần được bài trí một cách đơn giản và lịch sự. Bên cạnh đó, khu vực ăn uống nên được bố trí hợp lý để khách hàng không tốn quá nhiều thời gian di chuyển đến quầy buffet để lấy thức ăn.

1.3. Thiết kế khu vực ăn uống trong nhà hàng buffet

Thiết kế khu vực ăn uống của nhà hàng buffet hướng đến các tiêu chí: sang trọng, tiện nghi và sạch sẽ. Kích thước từ 1m2 – 1,4m2, khoảng cách từ ghế đến mặt bằng là 0,3m.

Tiêu chuẩn này sẽ đảm bảo sự thoải mái và mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho thực khách.

thiết kế nhà hàng buffet
Những khay đựng thức ăn làm bằng inox có nắp đậy là sự lựa chọn tốt nhất cho nhà hàng buffet

Bàn ghế được sử dụng trong thiết kế nhà hàng buffet nên làm bằng chất liệu gỗ hoặc bàn đá. Tránh chọn những loại bàn kính với những góc nhọn dễ gây tổn thương. 

Bên cạnh đó, trần và sàn nhà nên được thiết kế với tông màu trung tính và nhã nhặn. Bố trí các loại đèn vàng để mang đến không gian nhẹ nhàng và tinh tế.

1.4. Thiết kế khu vực bếp nhà hàng buffet

Khu vực bếp của nhà hàng thường không ảnh hưởng đến cảm quan của khách hàng. Bạn sẽ tính toán diện tích dành cho việc nhận hàng và lưu kho, sơ chế, rửa bát…

Theo tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet, khu vực bếp cần được thiết kế một cách khoa học và có diện tích phù hợp. Tránh trường hợp công suất bếp quá tải khiến khách hàng phải chờ lâu. 

thiết kế nhà hàng buffet
Bát đĩa cho thực khách được bố trí ngay tại quầy buffet

Chủ quán hãy lựa chọn mua những thiết bị nhà bếp chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn. 

Các khu vực sơ chế và nấu nướng cần được bố trí một cách khoa học để đầu bếp có thể thao tác một cách nhanh nhất.

Việc giữ gìn vệ sinh khu vực bếp sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nói chung đồng thời cũng thể hiện tác phong chuyên nghiệp của nhà hàng.

2. Những lưu ý khi thiết kế nhà hàng buffet bình dân

Để có thể tiết kiệm một cách tối đa nhiều chủ đầu tư đã mở nhà hàng buffet bình dân theo cách gọi đồ thay vì để khách hàng tự phục vụ.

thiết kế nhà hàng buffet
Trong nhà hàng buffet chủ yếu sử dụng bàn ghế gỗ tự nhiên có kiểu dáng sang trọng

Nó phù hợp với những nhà hàng có diện tích khiêm tốn. Bên cạnh đó, nó còn giúp nhà hàng có thể phục vụ nhiều khách hàng một cách tốt hơn.

2.1. Cách bài trí nội thất

Hầu hết những mẫu thiết kế nhà hàng buffet bình dân thường không mất quá nhiều chi phí đầu tư nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng của nhà hàng.

Chủ đầu tư nên ưu tiên các mẫu bàn ghế có kiểu dáng thông dụng trên thị trường. Lựa chọn bàn ghế có thiết kế đơn giản và có tính ứng dụng cao.

thiết kế nhà hàng buffet
Mẫu thiết kế nhà hàng phong cách sang trọng và hiện đại

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng mỗi mô hình nhà hàng buffet lại có cách lựa chọn và bài trí khác nhau. Ví dụ mô hình buffet lẩu nướng Hàn Quốc lại có cách lựa chọn bàn ghế khác với nhà hàng buffet hải sản.

2.2. Nội thất thiết kế nhà hàng 

Một chiếc bàn gỗ dài cùng những chiếc ghế gỗ màu tối sẽ là không gian lý tưởng những nhóm khách hàng. 

Những khối gỗ đơn giản, kết hợp với nhau tạo nên một không gian nhà hàng vừa hiện đại lại vừa tinh tế.

thiết kế nhà hàng buffet
Việc bố trí ánh sáng trong thiết kế nhà hàng đóng vai trò quan trọng

Thiết kế vách ngăn gỗ với nhiều chi tiết nổi bật phong cách tự nhiên và gần gũi của nhà hàng. Nội thất toát lên một không gian đa chiều, từ chiều rộng cho đến chiều cao và chiều sâu.

Hành lang giao thông bên ngoài có sự thông thoáng, thiết kế những chiếc sofa dài giúp thực khách nghỉ ngơi và check in trước khi vào nhập tiệc.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bàn ghế ngồi được thiết kế linh hoạt và đa dạng về kích thước.

>>>Xem ngay: Các mẫu bàn ghế nhà hàng đẹp nhất hiện nay

2.3. Thiết kế nhà hàng buffet phong cách đồng quê

Đây là một trong những ý tưởng thiết kế nhà hàng bình dân được nhiều khách hàng đón nhận trong thời gian gần đây. Không chỉ mang đến cảm giác thân thuộc và đầm ấm mà còn giúp lưu giữ những nét đẹp ẩm thực của quê hương.

thiết kế nhà hàng buffet
Việc trang trí nội thất đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê

Trong thiết kế nhà hàng phong cách đồng quê thường xuất hiện ở các nhà hàng đặc sản địa phương.

Sử dụng các vật liệu quen thuộc trong thiết kế nhà ở nông thôn Việt Nam. Thiết kế nội thất nhà hàng mái ngói đỏ tươi. gạch đỏ và cột gỗ. 

Ngoài ra, việc sử dụng các món đồ vật từ tre, nứa, mây và những bức tranh chủ đề quê hương, đất nước để trang trí cho nhà hàng.

Với những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng rằng bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích để chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh sắp tới.

>>>Xem thêm: Thiết kế nhà hàng chay đẹp hút khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *