Skip to main content

5 lưu ý khi thiết kế nhà hàng hải sản

Dù món ăn của nhà hàng bạn ngon như thế nào mà bỏ qua việc thiết kế không gian đẹp thì chắc chắn sẽ khó lòng thu hút được nhiều khách hàng. Chính bởi vậy, sieuthibanghe.vn đã tổng hợp 5 lưu ý khi thiết kế nhà hàng hải sản cho không gian đẹp mê ly để giúp bạn có được một không gian đẹp và hút khách.


1. Thiết kế nhà hàng hải sản phong cách hiện đại và sang trọng

Để xây dựng một mẫu thiết kế nhà hàng đẹp theo bất kỳ phong cách nào với thực đơn ra sao thì việc tập trung cho một kiến trúc đơn giản nhưng không kém phần nổi bật là điều đương nhiên.

Đối với nhà hàng hải sản, bạn có thể lựa chọn phong cách hiện đại để phù hợp với đại đa số khách hàng hiện nay.

thiết kế nhà hàng hải sản
Hải sản là món ăn có giá thành đắt đỏ nên nội thất của nhà hàng hải sản cũng phải tạo nên phong cách sang trọng và ấn tượng

Không gian kiến trúc được chia thành nhiều khu vực khác nhau tùy vào quy mô của nhà hàng.

Khi thiết kế nhà hàng hải sản, hãy lưu ý đến một số khu vực như: khu vực ăn uống của khách và khu vực bếp nên có sự ngăn cách. Bởi mùi thức ăn và mùi hải sản tươi sống có thể ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng.

Cùng với đó, chủ đầu tư cũng nên chú ý đến việc thiết kế bể hải sản khi phân chia các khu vực. Tùy vào mục đích trang trí hay bảo quản hải sản mà bố trí hệ thống điện, nước sao cho phù hợp.

2. Các khu vực trong thiết kế nhà hàng hải sản

2.1. Mặt tiền nhà hàng hải sản

Đây là khu vực cực kỳ quan trọng trong thiết kế nhà hàng nói chung và thiết kế nhà hàng hải sản nói riêng.

thiết kế nhà hàng hải sản
Mặt tiền nhà hàng hải sản rộng rãi với biển hiệu hoành tráng sẽ dễ dàng thu hút người đi đường

Không chỉ logo, biển hiệu được lắp đặt hoành tráng mà hệ thống đèn chiếu sáng được đầu tư xây dựng để nhà hàng của bạn về đêm trở nên bắt mắt hơn.

2.2. Quầy bar và quầy thu ngân của nhà hàng hải sản

Quầy bar và quầy thu ngân là nơi đầu tiên đón tiếp khách hàng. Vì thế khu vực này cần được thiết kế một cách chỉn chu và cẩn thận.

thiết kế nhà hàng hải sản
Thiết kế khu vực quầy thu ngân nhỏ gọn

Thông thường, quầy bar và quầy thu ngân có thể gộp chung với nhau để tiết kiệm diện tích.

2.3. Khu vực ăn uống của nhà hàng hải sản

Không riêng gì nhà hàng hải sản mà bất cứ nhà hàng nào thì khu vực ăn uống đều được xem là trung tâm. Vì thế, diện tích khu vực này luôn phải rộng rãi để tạo cảm giác thoải mái cho thực khách.

Việc thiết kế khu vực ăn uống phải hài hòa với tổng thể kiến trúc của nhà hàng. Tốt nhất, hình ảnh của nhà hàng phải toát lên vẻ sang trọng và lịch thiệp.

Sau khi đã chọn được phong cách thiết kế phù hợp, chủ đầu tư cần nghiên cứu cách bố trí nội thất để phục vụ khách hàng hiệu quả.

thiết kế nhà hàng hải sản
Bố trí bàn ghế một cách hợp lý giúp khách hàng có thể dễ dàng di chuyển

Với nội thất nhà hàng hải sản, yếu tố công năng sử dụng và tính thẩm mỹ luôn song hành với nhau.

Khi thiết kế nhà hàng hải sản, bạn có thể sử dụng gam màu xanh dương và trắng là màu chủ đạo. Hoặc dùng màu vàng gợi lên vẻ đẹp của mặt trời và đại dương.

2.4. Cách bố trí bàn ghế trong nhà hàng hải sản

Khi lựa chọn bàn ghế trong nhà hàng hải sản, chủ quán nên ưu tiên những mẫu ghế có phần tựa lưng và chiều cao phù hợp với người Việt. 

Ngoài ra, chủ đầu tư nên bố trí các bàn dành cho 2 người, 4 người và 6 người để có thể linh hoạt phục vụ những nhóm khách hàng khác nhau.

thiết kế nhà hàng hải sản
Trang trí nhà hàng hải sản với màu chru đạo là xanh dương và trắng

Nhiều chuyên gia cho rằng với nhà hàng hải sản nên chọn bàn ghế gỗ thay vì bàn ghế bằng da hoặc nỉ vì sau một thời gian sử dụng, mùi thức ăn có thể bám vào bàn ghế khiến cho việc vệ sinh trở nên khó khăn.

Lựa chọn bàn ghế chưa phải là điều quan trọng hàng đầu khi bạn muốn thiết kế nhà hàng hải sản đẹp mà chủ đầu tư còn phải sắp xếp chúng cho phù hợp.

Đối với nhà hàng có diện tích khiêm tốn thì việc đảm bảo nguyên tắc phân chia không gian và khoảng cách giữa các bàn ăn càng phải được tính toán hợp lý.

Từng khu vực phải được bố trí khoa học, đảm bảo cho việc di chuyển của khách hàng và nhân viên phục vụ.

thiết kế nhà hàng hải sản
Bạn có thể kết hợp cả màu gỗ tự nhiên tạo cảm giác thân thiện và gần gũi.

>>>Xem ngay: 99+ mẫu bàn ghế nhà hàng đẹp nhất hiện nay

2.5. Khu vực bếp của nhà hàng hải sản

Khu vực bếp của nhà hàng hải sản có tính đặc thù và không giống với những nhà hàng thông thường. Bạn cần bố trí một cách hợp lý để tránh hải sản nhảy ra ngoài gây mất mỹ quan cho khách đang thưởng thức các món ăn.

thiết kế nhà hàng hải sản
Khu vực bếp nhà hàng được thiết kế khoa học và gọn gàng.

Đối với khu vực bếp, nhất thiết phải bố trí hệ thống hút mùi làm giảm bớt mùi tanh của hải sản và mang lại mùi hương dễ chịu cho toàn bộ nhà hàng.

Không chỉ có vậy, các khu vực sơ chế và chế biến phải được bố trí hợp lý để đầu bếp và phục vụ bàn dễ dàng di chuyển, từ đó tránh được những va chạm không đáng có.

2.6. Thiết kế bể hải sản

Bể hải sản là món đồ không thể thiếu trong nhà hàng hải sản. Bể hải sản giúp bảo quản nguyên liệu một cách tốt nhất đồng thời góp phần tạo niềm tin với khách hàng.

thiết kế nhà hàng hải sản
Bể hải sản giúp bảo quản thực phẩm và cũng tạo dựng lòng tin cho khách hàng.

3. Trang trí nhà hàng bằng những điểm nhấn ấn tượng

Trong thiết kế nhà hàng hải sản, bạn có thể dễ dàng tạo ra điểm nổi bật bởi tính chất đặc thù của các món ăn. 

Vì thế, chỉ cần sử dụng một vài mô hình hải sản như tôm, cua, cá, bạch tuộc sẽ giúp nhà hàng của bạn đẹp hơn.

thiết kế nhà hàng hải sản
Trần nhà được thiết kế như một đại dương thu nhỏ

Không chỉ có vậy, các loại vỏ và hóa thạch của các loài sinh vật biển cũng là một ý tưởng tuyệt vời để trang trí cho không gian thêm đẹp.

Hơn nữa, bạn có thể vẽ tranh tường mô phỏng đại dương giúp cho nhà hàng trở nên sinh động. Hoặc có thể sử dụng những loại đèn trang trí hình cua, cá để trang trí cho không gian.

Những bức tranh có chủ đề biển cả cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho nhà hàng của bạn. 

Bên cạnh đó, hệ thống trần, sàn và đèn chiếu sáng cũng phải lựa chọn sao cho phù hợp với quy mô và tổng thể kiến trúc của nhà hàng.

Sự hài hòa này sẽ giúp nhà hàng của bạn hoạt động có hiệu quả hơn. Đồng thời thu hút khách hàng một cách nhanh chóng.

4. Các mẫu thiết kế nhà hàng hải sản đẹp nhất hiện nay

4.1. Thiết kế nhà hàng hải sản bình dân

Mô hình nhà hàng hải sản bình dân được rất nhiều người kinh doanh lựa chọn. Bởi mô hình này không cần đầu tiên quá nhiều vào không gian mà vẫn thu hút được nhiều khách hàng.

Đặc biệt, nhà hàng hải sản bình dân có thiết kế mở và giao hòa với thiên nhiên nên vô cùng thoáng đãng. Điều này sẽ tạo cảm giác thích thú cho thực khách.

thiết kế nhà hàng hải sản
Nhà hàng hải sản bình dân thu hút rất đông khách hàng

Không cần đầu tư nhiều vào không gian nhưng không có nghĩa là thiết kế sơ sài. Nhà hàng vẫn phải thiết kế một cách chỉn chu và khéo léo. 

Đồ nội thất không cần quá đắt tiền nhưng phải đảm bảo sự gọn gàng và tiện dụng. Bên trong nhà hàng nên trang trí thêm một vài cây xanh để tạo cảm giác tươi mát và dễ chịu.

4.2. Thiết kế nhà hàng hải sản sân vườn

Điều quan trọng nhất khi mở nhà hàng hải sản sân vườn chính là việc lựa chọn địa điểm. Địa điểm cần đảm bảo tính rộng rãi, sạch sẽ và thoáng mát.

Mô hình nhà hàng hải sản sân vườn đòi hỏi thiết kế cầu kỳ và đắt tiền hơn nhưng lúc nào cũng hút khách. Không gian ăn uống ngoài trời chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng cảm giác ngon miệng hơn nhiều.

thiết kế nhà hàng hải sản
Thiết kế nhà hàng hải sản ngoài trời tạo cảm giác thư giãn dễ chịu cho khách hàng

Để nhà hàng hải sản phát huy được hết công năng thì đồ dùng nội thất cũng cần được chú trọng. Bạn nên lựa chọn các món đồ nội thất bằng gỗ, tre hoặc nứa. Hạn chế sử dụng nhựa và inox để đảm bảo phong cách “dân dã” ban đầu.

4.3. Nhà hàng buffet hải sản

Mô hình nhà hàng hải sản buffet ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Bởi vì lượng khách lựa chọn buffet gia tăng theo từng năm.

Để thiết kế nhà hàng hải sản buffet, bạn cần có một mặt bằng thật sự rộng rãi. Bởi khu vực quầy buffet chiếm diện tích khá lớn.

thiết kế nhà hàng hải sản
Mô hình nhà hàng buffet hải sản rất phát triển trong vài năm trở lại đây

Bên trong nhà hàng, bàn ghế không chỉ sang trọng mà còn phải được sắp xếp một cách gọn gàng nhằm đảm bảo tính riêng tư và thuận tiện cho khách hàng di chuyển.

4.4. Thiết kế nhà hàng hải sản phong cách Hàn Quốc

Cách trang trí nhà hàng hải sản Hàn Quốc không cần quá cầu kỳ chỉ cần bạn quan tâm đến việc lựa chọn các món đồ nội thất phong cách Hàn Quốc là được.

Những nhà hàng hải sản Hàn Quốc thường sử dụng nội thất làm bằng gỗ. Điều này sẽ mang đến cảm giác thân thuộc và gần gũi cho khách hàng.

thiết kế nhà hàng hải sản

Tông màu chủ đạo được ưu tiên sử dụng là màu vàng nhạt hoặc trắng kem.

Trên đây là những gợi ý tuyệt vời khi thiết kế nhà hàng hải sản. Nếu bạn đang quan tâm đến mô hình này và cần đầu tư mua sắm bàn ghế nhà hàng hải sản, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0936 625 256 để được tư vấn cụ thể.

>>>Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet bình dân đẹp

Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 29/12/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 5 lưu ý khi thiết kế nhà hàng hải sản

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 5 lưu ý khi thiết kế nhà hàng hải sản
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh